Affiliate marketing là gì? Cách làm affiliate marketing tại thị trường Nhật Bản [ Có hướng dẫn chi tiết ]

 
この記事を書いている人 - WRITER -
Hữu Cường
Blogger

Affiliate marketing là gì? Tôi muốn biết các ưu điểm, nhược điểm và cách kiếm tiền qua hình thức này tại thị trường Nhật Bản?

Người mới

Cường sẽ trả lời những câu hỏi trên trong bài viết này.

Nội dung chính bài viết
1. Affiliate marketing là gì?
2. Các ưu điểm và nhược điểm của hình thức affiliate marketing
3. Giới thiệu gì qua hình thức affiliate marketing
4. Các bước cần làm để kiếm tiền với affiliate marketing (3 bước)

Một chút về Cường: Tôi đã sống ở Nhật đến nay là 7 năm và bắt đầu làm affiliate marketing từ 3 năm trước. Hình thức này giúp tôi có thêm một chút thu nhập ngoài khoản tiền lương cố định hàng tháng ở công ty. Hi vọng kinh nghiệm 3 năm của tôi sẽ giúp ích được cho bạn

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là Tiếp thị liên kết. Tiếng Nhật アフィリエイト hay ngắn gọn hơn là アフィリ . Đây là hình thức kinh doanh với thu nhập là số tiền hoa hồng bạn nhận được từ nhà cung cấp đối với mỗi đơn hàng thành công (ví dụ: Hoa hồng 8,96% giá trị đơn hàng khi bạn bán được một cuốn sách cho nhà cung cấp Tiki) hoặc hoàn thành các hành động cụ thể (ví dụ: Hoa hồng khi bạn thu thập được một email khách hàng cho các doanh nghiệp ) trên internet

Cơ chế hoạt động của affiliate marketing

※ Đây là sơ đồ cơ chế trích từ accesstrade.vn . Nền tảng affiliate marketing quy mô và uy tín nhất Việt Nam.

Giải thích bằng ví dụ : Bạn đang cần mua cuốn sách Dạy con làm giàu.

Người dùng là bạn. Trang web đối tác là Blog của tôi. Trang web nhà quảng cáo là tiki, shoppe,…
Bạn đang muốn mua và tìm thông tin quyển sách Dạy con làm giàu trên google.com. Bạn nhấn vào thông tin hiển thị trên google và đến được blog của tôi. Sau khi đọc bài viết, bạn bị thuyết phục bởi những lý lẽ, lập luận mà tôi nêu ra kiến bạn quyết định mua sách. Bạn nhấn vào đường link tôi đặt trong bài viết để đến trang web nhà quảng cáo – là tiki.vn mua hàng. Khi giao dịch thành công bạn có sách, tiki có tiền bán sách, tôi thì có tiền hoa hồng.Đó chính là cơ chế hoạt động của affiliate marketing.

Các thuật ngữ liên quan đến affiliate marketing – Tiếp thị liên kết

Tại Nhật các thuật ngữ tiếng anh gần như là không được sử dụng mà đã được Nhật hóa 100% nên để làm affiliate tại Nhật bạn nên làm quen dần với các thuật ngữ này.
Bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết Thuật ngữ affiliate marketing tiếng Nhật cơ bản cần nắm vững của Cường.
Trong phạm trù bài viết này tôi sẽ không đề cập đến nó vì đơn giản bạn là người mới, giới thiệu quá nhiều sẽ làm bạn cảm thấy bối rối.

Các ưu điểm và nhược điểm của hình thức affiliate marketing

Đứng dưới cương vị của một người làm affiliate marketing tôi có những đánh giá như sau :

Ưu điểm của affiliate marketing

  • Bạn có thể làm ở bất cứ đâu ( tại nhà hay quán cà phê,… ), chỉ cần điện thoại, máy tính của bạn có kết nối internet là được.
  • Bắt đầu với chi phí khá rẻ. Thậm chí là 0đ nếu làm tại thị trường Việt Nam.
  • Bạn không cần sở hữu hàng hóa.
  • Phát triển kỹ năng viết content.
  • Học được cách hiểu tâm lý khách hàng.

Nhược điểm của affiliate marketing

  • Ngôn ngữ: Đây chính là yếu tố đầu tiên, bạn sẽ phải làm quen với những thuật ngữ bằng tiếng nước ngoài và ở đây là tiếng Nhật.
  • Để có được đơn hàng đầu tiên cần mất khá nhiều thời gian.
  • Khó giữ được động lực liên tục vì làm một mình.
  • Do chỉ được công nhận là nghề tay trái 副業ふくぎょう sẽ có một số công ty không cho phép bạn làm nó khi bạn là nhân viên chính thức 会社員かいしゃいん. Nên bạn cần có một lộ trình cụ thể để ứng phó.

Giới thiệu gì qua hình thức affiliate marketing

Bạn có thể thoải mái giới thiệu, bán bất cứ thứ gì nhưng không phải sản phẩm nào cũng đem lại tiền cho bạn. Đa số là thấy người khác giới thiệu gì là giới thiệu theo, mà không cần biết thị trường đó có tiềm năng hay không. Bán là phải bán những thứ thị trường cần.
Bạn thử nghĩ lại xem khi nào thì bạn tìm kiếm thông tin trên google? Có phải là khi bạn có câu hỏi, vấn đề hay khi bạn gặp rắc rối cần giải quyết đúng không.
Khách hàng của bạn cũng giống bạn, họ cũng sẽ tìm google khi gặp những rắc rối tương tự.Nên bạn cần nhớ kỹ xách định hướng đi và ngách thị trường ngay từ những bước đầu tiên là cực kỳ quan trọng.
Bài viết của bạn, thông tin bạn chia sẻ có ý nghĩa, có thể giải quyết được điều khách hàng cần thì bạn đang đi đúng hướng.

Các bước cần làm để kiếm tiền với affiliate marketing (3 bước)

Bước 1: Tạo dựng trang web

Hiện nay có nhiều hình thức tiếp thị liên kết mà không nhất thiết bạn phải có website nhưng theo kinh nghiệm của Cường thì làm website là bước đi đúng đắn, bền vững và quan trọng nhất.
Trong thời đại hiện công nghệ như hiện nay, việc làm một website hay blog là vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Dù có kiến thức về web hay không thì cũng không còn quá quan trọng nữa.
Bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều thời gian vào học thiết kế web mà chỉ cần xem bài viết sau đây của tôi là sẽ tự mình làm được ngay .
(Dán link bài hướng dẫn taọ dựng web)

Bước 2: Đăng ký các chiến dịch của nhà cung cấp liên kết

AccessTrade là một nhà cung cấp link liên kết nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam. Đăng ký khá đơn giản,  nhanh chóng và được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt nên Cường sẽ không hướng dẫn ở đây mà chỉ cung cấp đường link cho bạn tự đăng ký. accesstrade.vn
Hướng tới thị trường Nhật Bản thì A8.net là một trong những lựa chọn đáng để đăng ký đầu tiên.
Với thành tích 9 năm liên tiếp dẫn đầu trong các kỳ khảo sát về sự hài lòng của khách hàng thì A8.net chắc chắn sẽ là bước đệm hoàn hảo nhất để bạn bắt đầu dấn thân vào con đường affiliate marketing.
(dán đường link dẫn đến bài viết cách đăng ký asp)
P/s : Có một số nhà cung cấp cần thời gian thẩm định nên sau khi tạo dựng xong trang web bạn cần đăng ký ngay. Càng sớm càng tốt.

Bước 3: Viết bài

Đây là công đoạn quan trọng nhất. Chất lượng bài viết của bạn chính là chất xúc tác lôi khéo khách hàng.
Bạn giới thiệu tốt thì khách hàng sẽ mua hàng cho bạn. Còn nếu không họ sẽ bỏ đi ngay và tìm đọc những bài viết khác phù hợp với họ hơn.
Như tôi đã nói ở trên bạn không nên mất quá nhiều thời gian vào lập trình, thiết kế web. Thậm chí không biết một chút nào lại là một lợi thế cho bạn.
Tại sao? Tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện của tôi: Cách đây 3 năm trước tôi cũng giống như bạn bây giờ. Lao vào học lập trình web nhưng cuối cùng tôi nhận ra đó là một trò chơi ngu ngốc, tốn thời gian vì nó không đem lại hiệu quả nào trong công việc kinh doanh này. Hệ quả, tôi ngốn mất gần 2 năm để đổi lấy số tiền kiếm được chỉ vỏn vẹn 249 yên.

Bạn thật may mắn!!!

Trong một vài ngày tới, Cường nghĩ bạn không cần hiểu mà chỉ cần làm theo những hướng dẫn của Cường thôi.
Còn bây giờ xin mời bạn đọc các bài viết:
(Công thức cơ bản cho 1 bài viết)
(Cách viết bài nhanh lên top Google.)
Cường hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về cách kiếm tiền với affiliate  marketing. Nếu bạn có hứng thú và muốn nhanh chóng kiếm đươc tiền thì hãy làm ngay đi nhé. Vì đối thủ của bạn cũng đang nhận được những kiến thức giống như bạn !

Tác giả - WRITER -
Hữu Cường
Blogger

- Comments -

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Hữu Cường-Blog , 2020 All Rights Reserved.